Skip links

CÁC LOẠI sẹo lõm VÀ PHƯƠNG PHÁP TRỊ sẹo lõm HIỆU QUẢ

các loại sẹo

Sẹo lõm (sẹo rỗ) là loại sẹo mụn phổ biến nhất trên khuôn mặt. Chúng được hình thành khi không đủ collagen được tạo ra trong khi vết thương đang lành.

Có bao nhiêu loại sẹo lõm (sẹo rỗ)?

Sẹo lõm được chia ra làm ba loại sẹo cơ bản như:

  • Sẹo lõm chân vuông

Đây là những vết sẹo rộng, hình chữ U có cạnh sắc. Chúng có thể nông hoặc sâu. Vết sẹo càng nông thì càng đáp ứng tốt hơn với các phương pháp điều trị sẹo lõm.

  • Sẹo lõm chân đá nhọn

Sẹo chân đá nhọn là những vết sẹo hẹp, hình chữ V có thể đi sâu vào da. Chúng có thể trông giống như những lỗ tròn nhỏ hoặc hình bầu dục, giống như vết sẹo thủy đậu. Đây là những vết sẹo khó điều trị nhất vì chúng có thể kéo dài ra xa dưới bề mặt da.

  • Sẹo lõm chân tròn

Đây là những chỗ lõm rộng thường có các cạnh tròn và bề ngoài không đều.

Khi bị tất cả các loại sẹo lõm cùng trên một bề mặt da chúng ta thường hay gọi là sẹo hỗn hợp.

Phân loại mức độ sẹo lõm (sẹo rỗ):

Mức độ sẹo nhẹ: Chỉ có khoảng một vài vết sẹo nhỏ cách xa nhau, có thể dùng kem nền hoặc trang điểm để che đi vết sẹo.

Mức độ sẹo trung bình: Các vết sẹo hình thành nhiều, rõ ràng, vết sẹo sâu. Khi trang điểm hoặc dùng kem che vẫn nhìn rõ các vết lõm.

Mức độ sẹo nặng: Các vết sẹo bị tổn thương nghiêm trọng, vết sẹo sâu và rõ rệt. Có thể có nhiều loại sẹo lõm trên cùng một khu vực.

Phương pháp nào điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay?

Đối với sẹo lõm (sẹo rỗ) hiện nay có ba phương pháp đã được minh chứng đem lại kết quả tốt từ hàng triệu khách hàng trên thế giới:

  • Fractional Laser Co2: Đem lại hiệu quả tới 95% kể cả những ca sẹo lõm lâu năm. Đồng thời giúp làn da được phục hồi, đẹp hơn sau khi điều trị.
  • PRP (Máu tự thân): Những khách hàng đã điều trị nhiều phương pháp nhưng không khỏi nên thực hiện phương pháp này. Hầu hết những trường hợp sẹo lõm (sẹo rỗ) nặng, lâu năm đều được điều trị khỏi tới 90%.
  • Derma Roller (lăn kim): Phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất và cũng đem lại hiệu quả rất tốt trong điều trị các loại sẹo lõm (sẹo rỗ). Dù là vết sẹo mới hay lâu năm đều sẽ được mờ đi rõ rệt sau một liệu trình.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sẹo lõm (sẹo rỗ) và mức độ sẹo bạn đang gặp phải. Bạn cần tư vấn về sẹo lõm (sẹo rỗ) hoặc địa chỉ uy tín để điều trị. Hãy liên hệ với Doctor Shi để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Rate this post

Bình luận bài viết

Họ và tên*

Website

Viết

Đặt lịch tư vấn Z102
Hãy cho Z102 biết một số nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay để đặt lịch!