Skip links

Công nghệ Chemical peel

Chemical peel (lột da bằng hóa học) là việc sử dụng chất hoá học thoa lên da, gây ra sự phá huỷ một phần hoặc toàn bộ lớp biểu bì, có hoặc không có lớp hạ bì, dẫn đến tẩy da chết và loại bỏ các tổn thương bề mặt, tiếp theo là tái tạo lớp biểu bì và các mô da. Đây là một phương thức phổ biến để điều trị mụn đầu đen, mụn cám, mụn ẩn và hỗ trợ làm sáng da.

Vùng có thể sử dụng cho điều trị: mặt, cổ, tay.

Các loại Chemical peels phổ biến gồm có: Alpha hydroxy acid (AHAs), Trichloroacetic (TCA), Enzym… có nồng độ khác nhau tuỳ vào từng nhu cầu điều trị và tuỳ vào làn da của mỗi người.

Chemical peel trong điều trị mụn

Chemical Peel được sử dụng trong điều trị mụn giúp kích thích sự tăng sinh của tế bào da mới; thay thế lớp da cũ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng 45 – 50% trường hợp điều trị mụn bằng Chemical Peel giảm mụn chỉ sau 4 – 6 lần điều trị.

Công nghệ Chemical peel
Công nghệ Chemical peel

Ưu điểm:

  • Cải thiện cấu trúc của da giúp xóa mờ sẹo thâm do mụn để lại
  • Tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây mụn
  • Trẻ hóa làn da
  • Tính an toàn cao, không có tác dụng phụ
  • Không cần thời gian nghỉ dưỡng dài
  • Hiệu quả cao kèm theo chi phí thấp

Lưu ý khi điều trị mụn bằng chemical peel

Sau khi điều trị 1 – 2 ngày, da sẽ có tình trạng bong tróc nhẹ và hơi đỏ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm vào những lần điều trị sau.

Da có thể sẽ bị sạm xuống tạm thời khiến khách hàng lo lắng. Tuy nhiên, đây chỉ là quá trình tạm thời vì lớp da bị sạm màu sẽ nhanh chóng bong tróc và thay bằng lớp da sáng và mịn màng hơn.

Sau điều trị mụn bằng Chemical Peel, da khá nhạy cảm nên tránh nắng tuyệt đối.

Rate this post

Bình luận bài viết

Họ và tên*

Website

Viết

Đặt lịch tư vấn Z102
Hãy cho Z102 biết một số nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay để đặt lịch!