Skip links

Công nghệ (PRP) huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị sẹo

Công nghệ PRP giải pháp tối ưu được nhiều đơn vị da liệu lựa chọn trong điều trị sẹo rỗ, sẹo lâu năm. Đem lại kết quả cao và đồng thời cải thiện làn da đều màu, mịn màng cho khách hàng điều trị.

Những điều cần biết về PRP?

PRP là gì: PRP hay còn gọi là huyết tương giàu tiểu cầu là công nghệ được ứng dụng nhiều trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như trẻ hóa da, trị mụn, trị rụng tóc,… đặc biệt là điều trị sẹo. Bằng việc sử dụng chính máu tự thân của khách hàng để chiết tách huyết tương và tiểu cầu có nồng độ cao gấp 3-5 lân nồng độ bình thường. Sau đó tiêm hoặc thoa lên vùng cần điều trị của khách hàng.

Quy trình tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu:

  • Bước 1: Lấy máu của người cần điều trị một lượng cần thiết khoảng 20cc cho vào ống đựng máu vô trùng.
  • Bước 2: Đặt ống đựng máu vào máy quay li tâm và quay khoảng 10 phút để tách máu và huyết tương. Sau đó lấy lượng huyết tương và tiểu cầu dùng (bao gồm phần huyết tương màu vàng nhạt phía trên, một phần nhỏ ở giữa huyết tương và hồng cầu).
  • Bước 3: Cho phần huyết tương và tiểu cầu vừa thu được vào máy kích hoạt PRP khoảng 5 phút sau đó đem bảo quản tại ngăn mát.

Ưu điểm của PRP trong điều trị sẹo

  • Làm đầy sẹo nhanh: Với khả năng kích thích tăng sinh collagen cao, thúc đẩy tái tạo tế bào. Công nghệ PRP có khả năng làm đầy các vết sẹo nhanh và hiệu quả tới 90% so với ban đầu. Sau điều trị làn da cũng sáng mịn và đều màu hơn.
  • Không gây khích ứng: Cơ chế sử dụng máu tự thân đã giúp cho phương pháp này luôn đứng đầu về độ an toàn, không gây kích ứng. Trừ một số trường hợp hãn hữu có làn da quá nhạy cảm.
  • Không tốn thời gian nghỉ dưỡng: Điều trị sẹo bằng PRP an toàn, không xâm lấn nên không cần phải nghỉ dưỡng. Sau điều trị vẫn có thể đi làm và sinh hoạt bình thường.

Hình ảnh khách hàng trước và sau điều trị tại phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Z102

Điều trị sẹo bằng PRP tại Doctor Shi bạn sẽ được điều trị dựa trên phác đồ cụ thể sau khi tham khám và đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng trường hợp. Bác sĩ có thể kết hợp cùng với các phương pháp khác và bóc tách sẹo để đem lại hiệu quả tốt đa sau khi điều trị.

*Kết quả tùy thuộc vào cơ địa từng người, nếu khả năng thích ứng càng tốt thì hiệu quả điều trị càng cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Họ và tên*

Website

Viết

Đặt lịch tư vấn Z102
Hãy cho Z102 biết một số nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay để đặt lịch!