Skip links

Tại sao sẹo lõm khó điều trị

Sẹo lõm và cách điều trị luôn là vấn đề được quan tâm. Thế nhưng bạn đã điều trị sẹo lõm đúng cách chưa?

Không hiểu rõ tình trạng da

điều trị sẹo rỗ

Điều trị sẹo rỗ là vấn đề khiến mọi người không ngừng quan tâm

Khi mắc phải sẹo lõm, ai ai cũng nôn nóng tìm cách điều trị. Thế nhưng vội vã điều trị không phải là cách đúng đắn. Bởi điều cần thiết là bạn phải tìm hiểu kỹ về tình trạng da của mình thời điểm đó vì không hiểu rõ làn da mà áp dụng sai phương pháp thì chắc chắn tình trạng của sẹo sẽ ngày càng nặng hơn.

Áp dụng phương pháp dân gian không đúng cách

Trong dân gian, có vô số lời đồn về phương pháp điều trị sẹo lõm tại nhà. Đôi khi thu hút chúng ta bởi chúng không tốn kém và không mất thời gian lại đem lại hiệu quả tức thì. Thế nhưng, khi sử dụng biện pháp dân gian rất dễ gây kích ứng da, khiến vết sẹo nặng thêm, thậm chí tình trạng da tệ hơn nếu không may nhiễm trùng da.

Sử dụng kem bôi không rõ nguồn gốc

điều trị sẹo lõm

Kem bôi không rõ nguồn gốc có thể ảnh hương tới làn da

Bởi tư tưởng nôn nao và thiếu kiến thức trong việc làm đẹp. Chị em phụ nữ thường sử dụng vô tội vạ những mỹ phẩm làm đẹp. Kem trị sẹo không rõ nguồn gốc. Lâu dần tình trạng da chuyển xấu. Không những không cải thiện được mà còn khiến việc trị sẹo lõm trở nên khó khăn hơn.

Điều trị quá trễ

Cũng giống như những vấn đề về da nói chung và về sẹo nói riêng. Sẹo lõm rất cần được điều trị sớm. Nếu như sẹo tồn tại càng lâu, cấu trúc da sẽ thay đổi, chân sẹo ngày càng chai lì, mô sẹo xơ cứng khiến vết sẹo khó được phục hồi.

Cách điều trị sẹo lõm đúng đắn

Nếu muốn điều trị sẹo lõm một cách hiệu quả, bạn nên ghi nhớ:

  1. Điều trị sẹo càng sớm càng tốt lúc chân sẹo còn non, mới để dễ dàng cải thiện.
  2. Không thực hiện những phương pháp điều trị sẹo lõm trong dân gian không đảm bảo về vệ sinh, khoa học để tránh viêm nhiễm làm nặng hơn tình trạng sẹo.
  3. Không sử dụng thuốc bôi không rõ nguồn gốc để điều trị.
  4. Điều quan trọng cần ghi nhớ, nếu muốn bắt đầu quá trình điều trị, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín để được bác sĩ da liễu thăm khám. Họ có thể giúp bạn xác định phương pháp tốt nhất để điều trị sẹo. Và cũng đảm bảo rằng các vết trên da của bạn thực sự là sẹo chứ không phải một tình trạng khác.

Các phương pháp điều trị sẹo lõm

Hiện nay có những phương pháp có thể áp dụng cho việc điều trị sẹo lõm có hiệu quả tốt như:

Lăn kim

Dùng loại kim lăn dạng trục, lăn bằng tay. Đây tuy là phương pháp lâu đời nhất nhưng nó sẽ đáp ứng được việc kích thích da bằng đầu kim nhọn. Vuông góc với da tạo một tổn thương cực nhỏ.

Chấm TCA

Liệu trình này sẽ dành cho các loại sẹo lõm như sẹo đáy nhọn. Sẹo mà rất khó để cây kim lăn có thể đâm vào được.

Bóc tách đáy sẹo

Có thể dùng kim tách đáy sẹo hoặc dùng laser để tách đáy sẹo lõm.

Laser CO2 fractional

Phương pháp này là một trong những phương pháp cần thiết trong điều trị sẹo lõm với mục đích kích thích tăng sinh collagen, elastin lấp đầy sẹo lõm.

Công nghệ tái tạo màng đáy

Đây là công nghệ mới có hiệu quả cao. Sẹo đầy lên rõ rệt và đặc biệt là giúp lỗ chân lông khít lại nhanh chóng. Màu sắc da sáng hơn nhiều, cấu trúc da săn chắc hơn. Công nghệ này có hiệu quả cao đối với các sẹo đáy rộng, sẹo dạng lượn sóng.

Rate this post

Bình luận bài viết

Họ và tên*

Website

Viết

Đặt lịch tư vấn Z102
Hãy cho Z102 biết một số nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay để đặt lịch!