Skip links

Triệt lông vĩnh viễn lông có mọc lại không?

Bạn có biết?

Theo Hiệp hội phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ, triệt lông bằng laser đang gia tăng, với mức tăng gần 30% so với năm 2013. Đây là 1 trong 5 thủ thuật không phẫu thuật hàng đầu được thực hiện ở Hoa Kỳ vào năm 2016, theo Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ. Nó có thể được sử dụng trên bất kỳ vùng da nào trên cơ thể kể cả mặt.

triệt lông
Triệt lông trở nên phổ biến trong thời buổi hiện đại

Triệt lông đã được thử nghiệm từ những năm 1960 và có sẵn trên thị trường từ những năm 1990.

Laser đầu tiên để tẩy lông đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 1995.

>>> Điều trị mụn bằng ánh sáng sinh học

Có thể triệt lông vĩnh viễn không?

Dù thường được quảng cáo là một hình thức triệt lông “vĩnh viễn”, tuy nhiên điều trị bằng laser chỉ làm giảm số lượng lông không mong muốn ở một vùng nhất định. Nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những sợi lông không mong muốn.

Tuy nhiên sử dụng phương pháp này khiến các nang lông ở trạng thái không hoạt động trong một thời gian dài – lâu hơn nhiều so với việc cạo và tẩy lông. Khi các sợi lông mọc lại, chúng sẽ nhẹ hơn, mịn hơn và số lượng ít hơn.

Cơ chế triệt lông bằng laser

triệt lông
Phương pháp triệt lông đã có từ rất lâu

Sở dĩ sợi lông có màu tối là vì nó có chứa Melanin – hấp thụ được ánh sáng với dải quang phổ rất rộng, đặc biệt đối với tia cực tím. Lợi dụng đặc tính này, các chuyên gia đã nảy ra ý tưởng sử dụng chính tia laser chiếu thẳng vào, melanin trong sợi lông sẽ hấp thụ năng lượng cường độ cao từ tia laser, làm cho nhiệt độ sợi lông tăng lên tới 100 độ C trong thời gian ngắn, khiến sợi lông bị đốt cháy hoàn toàn.

Tia laser khiến cho sợi lông trở nên nóng đến mức tự triệt tiêu luôn cả tế bào có trong nang lông (follicle). Nang lông có thể coi là nơi khởi nguồn của lông, nên chỉ cần khu vực này bị triệt tiêu, lông sẽ không thể mọc lại được nữa. Đó chính là cách người ta thực hiện “triệt lông”.

>>> Công nghệ IPL

Đối tượng phù hợp

triệt lông
Triệt lông làm làn da trở nên mịn màng trắng sáng khiến chị em tự tin hơn

Theo cơ chế triệt lông này thì những người có lông càng sẫm màu thì càng dễ bị “tiêu diệt”. Nhưng ngược lại thì những làn da tối màu cũng có thể bị ảnh hưởng. Nếu chiếu tia laser với cường độ và tần suất quá cao thì những tế bào xung quanh nang lông cũng sẽ bị đốt cháy, thậm chí gây bỏng. Đó là lý do bạn nên đến các trung tâm, cơ sở hoặc phòng khám uy tín có bác sĩ da liễu am hiểu về công nghệ, để việc triệt lông được thực hiện an toàn hiệu quả.

>>> Điều trị mụn bằng Laser màu có phải là phương pháp tốt nhất?

>>> Cách loại bỏ mụn cám để làn da luôn mịn màng

Rate this post

Bình luận bài viết

Họ và tên*

Website

Viết

Đặt lịch tư vấn Z102
Hãy cho Z102 biết một số nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay để đặt lịch!